วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่สุดแสนจะซาบซึ้งใจอย่างมากเลยล่ะค่ะ เป็นเรื่องราวของนักมวยหนุ่ม ที่เขานั้นได้เสียคุณแม่ที่รักเขาไป ไปอ่านเรื่องราวของเขากันค่ะ

ใช่ว่าวันแม่ทุกคนจะมีความสุข ก็ผ่านพ้นวันสำคัญมาแล้ว สำหรับวันแม่แห่งชาติที่ลูกๆหลายคน ได้กลับไปเยี่ยมแม่ แสดงความกตัญญูต่อแม่ อย่างมากกันเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีโอกาสที่จะทำแบบนั้น

รำลึกวันแม่ของบัวขาว ฝันอยากเป็นนักมวย แม่พามาส่งค่าย แต่ขากลับแม่เสียชีวิต

สำหรับบัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทย ซึ่งโพสต์ผ่านโลกออนไลน์ เกี่ยวกับแม่ที่เป็นผู้ให้สำหรับเจ้าตัว แต่น่าเสียดายที่ทุกวันนี้ได้จากโลกนี้ไปแล้ว อย่างไรก็ตาม นักชกวัย 37 ปี ยังจำเรื่องราวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และไม่มีวันไหนที่ลืมอดีตเกี่ยวกับแม่ของเจ้าตัวได้

แม่ของหนุ่มบัวขาว มีชื่อว่านางปาน บัฐชาเมฆ ซึ่งจากบัวขาวไปแล้วเมื่อ 22 ปีที่แล้ว ในตอนนั้น บัวขาว อายุเพียงแค่ 15 ปี โดยที่เสียดายว่าไม่ได้อยู่กับบัวขาว ในทุกวันนี้ ในภาพเป็นวันที่บัวขาว หนีออกจากค่ายเดิมมาถึงที่บ้านได้ 3 วันที่ผ่านมา ตอนนั้นเจดีย์ของแม่เขา

อยู่บริเวณหลังบ้านไม่ได้ย้ายไปไว้ที่วัด ทุกวันนี้หนุ่มบัวขาว ระลึกถึงแม่เสมออยากให้แม่ของเขาได้อยู่ด้วยกัน อยากบอกแม่ของเขาว่า เขาทำได้แล้ว ทำตามที่แม่ของเขาสอนเสมอว่าให้มีความอดทนไม่ว่าจะเจอเหตุการณืใดๆก็ตาม

บัวขาว

แม่ยังอยู่ในใจ

ของเขาตลอดไป

ถึงแม้ว่า

วันนี้

แม่ของเขานั้น

ได้จากไปแล้ว

แต่ความมทรงจำ

ของเขา

และแม่

ยังอยู่ตลอดไป

ผู้ให้กำเนิด

ผู้ให้โอกาส

สั่งสอนให้เป็นคนดี

พามาตามความฝัน

รักเขามากกว่าใคร

ดูแลเขาอย่างใจจริง

วันที่เขาแรสบความสำเร็จ

คิดถึงแม่มาก

คนที่คอยดูแล

เลี้ยงดูเขามา

ถึงแม้ว่า

ไม่ได้อยู่

ดูเขา

ในวันที่เขา

ประสบความสำเร็จ

แต่เชื่อเถอะค่ะ

ว่าเขาภูมิใจ

อย่างมาก

ที่คุณมีทุกวันนี้

เพราะคำสอน

เพราะความขยัน

เพราะความอดทน

ของคุณเอง

สุดยอดมาก

เท่สุดๆ

ขอขอบคุณ Siamnews

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวของเขานั้นเป็น เรื่องราวที่เตือนใจของใครได้หลายคนเลยทีเดียวค่ะ ในขณะที่คุณมีแม่อยู่ให้ ใช่ทุกนาที ทุกเวลาของคุณ ให้เกิดประโยชน์ที่สุด แสดงความรักของคุณเท่าที่คุณจะทำได้เลยนะคะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

ภาพล่าสุด “เบนซ์ พรชิตา” หลังคลอดลูกคนที่สอง

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของนางเอกสาวที่บอ … …