วันนี้ แอบอร่อย จะมาบอกสูตรอาหารที่กินแล้วขับถ่ายดีมากเวอร์ กับ 9 อาหารชนิดนี้ที่กินแล้วนั้นการขับถ่ายไหลเป็นน้ำตกเลย จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

หลายๆคนที่กำลังมองหาอาหารที่ทำให้ระบบขับถ่ายของตัวเองนั้นดีขึ้น และวันนี้เราได้รวบรวมมาให้ท่านหมดแล้วสำหรับใคร ที่ขับถ่ายยาก ขับถ่ายแล้วเจ็บรูก้นบ้างไรบ้าง ลองทานอาหารที่เรานำมาให้ท่านได้ชมกันสำหรับ อาหารทั้ง 9 ชนิดนี้ เราเชื่อว่าหากท่านได้ลองทานอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งการขับถ่ายของท่านจะสบายมากๆ สบายในแบบที่ว่าไหลเป็นน้ำตกเลยทีเดียว เราไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

9.มะขาม

การทานมะขามในปริมาณที่พอสมควร และตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้วใหญ่ๆก็จะชวยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งเจ้ามะขามเนี้ย มีสรรพคุณเรื่องระบายอยู่แล้ว

และเป็นผลที่เหมาะมากๆ

สำหรับคนท้องผูก

8.กล้วย

เป็นผลไม้อีกอย่างหนึ่งที่มีไฟเบอร์ และวิตามินมากมายเลยทีเดียว เพียงแค่เพื่อนกินวันวันละ 2-3 ลูกแล้วตามด้วยน่ำเปล่ามากๆ ตอนก่อนนอน จะทำให้เพื่อนๆ ขับถ่ายได้อย่าง่ายดาย

เจ้ากล้วยนี้จะไปเพิ่มกากใยให้กับลำไส้

ทำให้พนังลำไส้เกิดการบีบตัว จึงทำให้รู้สึกอยากถ่ายนั้นเอง

7.น้ำเปล่า

ถ้าจะให้ผลดีที่าุด คือหลังจากเพื่อนๆ ตื่นนอนขึ้นมา ให้ดื่มน้ำเปล่า 3 แก้ว ก่อนการแปลงฟัน น้ำเปล่าธรรมดาที่ไม่ธรรมดา วิธีนี้ดีมากๆ เลยนะ

ซึ่งน้ำเปล่าจะช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ทำให้ผิวพรรณของเพื่อนๆ

นั้นสดใสและช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย

6.กาแฟ

ดื่มกาแฟเข้มๆ ตอนเช้าสักแก้ว แล้วนั่งทำใจให้ว่างๆ แต่ต้องอย่ารีบร้อนนะ ให้เวลากับมันบ้าง รับรองได้ผลอย่างแน่นอนนอกจากกาแฟจะช่วยระบายแล้ว

ยังทำให้สาวๆ ทั้งสาวน้อย และสาวใหญ่

รู้สึกตื่นตัว สดชิ้น และแจ่มใสทั้งวันเลย

5.นมจืด

ให้เพื่อน ดืมนมจืดตอนท้องว่าฃ อาจจะเป็นช่วงก่อนเช้าก่อนอาหารก็ได้ แนะนำว่า ให้เพื่อนๆ รับประทานเป็นสูตรอมมันเนย หรือ low fat นะ

แถมยังมีแคลเซียมสูง

ไว้เพิ่มความสูงของสาวๆได้อีกด้วย

4.นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวนี่อแหละที่หลายๆคนรู้อยู่แล้วว่ามีประโยชน์ในเรื่องการขับถ่ายที่ดี เนื่องจากนมเปรี้ยวนี้มีแลคโตบาซิสลัส เป็นแบคทีเรียมีชีวิต

ซึ่งเจ้าพวกนี้แหละเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์

และช่วยให้เราขับถ่ายได้ดีนั้นเอง

3.โยเกิร์ต

ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรทานโยเกิร์ตธรรมชาติจะดีมากๆ โดยทานวันละ 1 ถ้วย และตามด้วยน้ำมะเขือเทศ หรือน้ำลูกพรุน รับรองเพื่อนๆต้องถ่ายคล่องอย่างแน่นอน

นอกจากโยเกิร์ตธรรมชาติจะช่วยเรื่องขับถ่ายแล้ว

ยังช่วยทำให้อิ่มท้องอีกด้วย

2.Beauti Drink ขวดเขียว

เครื่องดื่มที่หาซื้อง่านๆ ตามร้านสะดวกซื้อ ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติเลย ซึ่งแต่ละรสชาติก็มีประโชยน์ต่างกัน แต่เราขอเสนอเป็นขวดเขียว

ไม่ว่าจะเป็นเขียวเข้ม

หรือเขียวอ่อน ก็ช่วยได้เช่นกัน

1.น้ำมันมะพร้าว

กินน้ำมันมะพร้าวเย็นๆสัก 1 – 2 ช้อนโต้ะ ก่อนอาหาร แล้วตามด้วยน่ำอุ่น 1 แก้วใหญ่ อาจจะรู้สึกเคบื่อนไปบ้างหรือถ้าหากซื้อเป็นแบบที่อยู่ในรูปแบบเม็ดก็มีนะ

รับรองเลยว่าเด็ดมากๆ แถมน้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์

มากมายเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับข่าวสารที่เราแนะนำมานั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ถ่ายยากนะคะ

ที่มาจาก thaimarketing

เรียบเรียงโดย 123

 

Comments

comments

1 min read">

Check Also

8 อันดับ ดาราสาวที่ “ตัวเตี้ย” ที่สุดในวงการบันเทิง

วันนี้ แอบอร่อย จะพามาติดตามสำหรับดาราสาวในวงการบันเทิง … …