วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูความไม่แน่นอนของชีวิตการทำงานกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายนั้นตระหนักถึงเรื่องราวเหล่านี้กันดี

สำหรับเรื่องราวที่เราจะพาทุกคนไปอ่านกันในวันนี้นะคะเป็นเรื่องราวที่ แน่นอนค่ะว่าหลากหลายคนที่อยู่ในชีวิตทำงานหรือเป็นมนุษย์เงินเดือนต้องเจอมาแล้วนั้นก็คือ การทำงาน อย่างไม่มีความสุข และถามตัวเองว่าความสุขคืออะไร

นักร้องสาวสวย เงินเดือนเกือบ สองแสน ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายน้ำพริก

เรื่องราวนี้ก็คือ เมื่อมีสาวสวยท่านหนึ่งนั้น ได้โพสต์เรื่องราวของเธอจากที่เธอเคยมีเงินเดือนสูงสุด แสนห้า และทำงานขายประกันเงินเดือน สองหมื่น สู่อาชีพ แม่ค้าที่ได้เงินวันละไม่กี่ร้อย แต่ทำไมชีวิตเขาถึงมีความสุขได้มากกว่าตอนเขามีเงินเดือนเยอะๆ

โดยเธอเองระบุผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า จากนักร้องเงินเดือนตก 150,000 มาขายประกันได้เดือนละ 20,000 จนมาเป็นแม่ค้า ได้วันละไม่กี่ร้อย แต่ทำไมรู้สึกมีความสุข ไม่ต้อง แข่งกับใคร ไม่ต้องกินเหล้า ไม่ต้องเอาใจเจ้านาย ไม่ต้องกลัวใครจะหักหลัง ชีวิตที่มันมีความสุขจริงๆคืออะไร ต้องลองทำให้ครบทุกอย่าง

เห็นไหมล่ะคะ ว่าเรื่องราวของคนเรานั้นแตกต่างกันอย่างมาก ไม่ผิดที่ใครจะไขว้คว้าเพื่อให้ได้มาที่ต้องการ ไม่ผิดที่ใครจะหยุดและหาความสุขให้ตัวเอง ขอเพียงแค่คุณเป็นคนเลือกเอง ทุกๆอย่างที่คุณเลือกจะเป็นประสบการณ์ในชีวิตของคุณเองค่ะ

สุดยอดมาก

ชีวิตของเรา

เราสามารถ

ที่จะเลือกเองได้

เดินไปบนทาง

ที่เราอยากไป

เดินไปบนทาง

ที่เราฝันไว้

บางที

ความฝันนั้น

ไม่ต้องสวยหรู

แค่เพียงลงมือทำ

ให้คุณทำมัน

และพยายาม

ที่จะทำให้มันเป็นจริง

เพราะว่าความฝัน

หากไม่ลงมือทำ

เราก็ได้แต่ฝัน

ได้แต่ฝัน

เท่านั้น

ชีวิต

เราเลือกเอง

มีความสุขกับทุกวัน

ก็เพียงพอแล้ว

นี้แหละ

คุณจะพบว่า

ไม่ต้องการอะไร

แม้แต่เงินทองมากมาย

ที่คุณอยากได้มาตลอด

วันหนึ่ง

คุณจะคิดว่า

ขอเพียงไม่ทำให้คุณเดือดร้อน

เท่านี้

ก็เพียงพอแล้ว

เติบโต

กับประสบการณ์ที่เราเลือกเดิน

ขอขอบคุณ ให้ความรู้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ บอกเลยนะคะว่า ชีวิตของเรานั้น เรามีสิทธิ์ที่จะเลือกเอง และเริ่มต้นชีวิตของเราเองได้โดยที่ตัดเรื่องราวหลายๆอย่างในจิตใจออกมา แล้วคุณจะพบความสุขค่ะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

test

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวเกี่ยวกับสาวสวยคน … …