วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของมรสุมที่ตอนนี้หลายๆคนนั้นเดือดร้อนอย่างมากกับพายุโพดุลที่เพิ่งผ่านไปใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่าต้องเตรียมตัวกันให้ดีเลยล่ะค่ะ

วันที่ 11 กันยายน กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศในช่วง 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 10 – 11 กันยายน ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง บางพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออกและภาคใต้

ภาพมรสุม อีกลูก เตือน 12 – 16 ฝนถล่มแน่ พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือ

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 1 – 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 1 – 2 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 12 – 15 กันยายน ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทีคลื่นนสูงมากกว่า 2 เมตร ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 10 – 16 กันยายน ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับชาวเรือบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ในช่วงวันที่ 10 – 11 กันยายน ร่องมรสุมผ่านประเทศเมียนมา และประเทศเวียดนามตอนบน ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ประเทศไทยใฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

และมีฝนตกหนักบางแห่ง สหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อนตัว ส่วนวันที่ 12 – 16 กันยายน ร่องมรสุมจะเลื่อนผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง

ลมแรง

ระวัง

การเดินทาง

ของทุกคน

ลมมรสุม

เข้า

ซึึางน่ากลัวมาก

เพราะว่า

เราไม่รู้เลยว่า

ฝนจะตกหนักมากขนาดไหน

และจะเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน

พื้นที่ไหนบ้าง

ต้องให้

เจ้าหน้าที่

และส่วนเกี่ยวข้อง

เร่งการระบายน้ำ

ในพื้นที่ ที่น้ำท่วม

เพื่อให้รอการ

รับน้ำฝน

ที่จะตกมา

ในอีกไม่กี่วัน

ข้างหน้าได้

การระบายน้ำทัน

จะเป็นผลดี

ต่อทุกคน

เพื่อความไม่เดือดร้อน

ของทุกคน

และทุกๆคน

ต้องระมัดระวัง

ดูแลสุขภาพ

ร่างกาย

ขอตนเอง

กันด้วยนะคะ

สุขภาพร่างกายสำคัญมาก

ฟ้ามืดครึ้ม

ขอขอบคุณ สยามนิวส์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการพยากรณ์อากาศจากรมอุตุนิยมวิทยา ถือว่าเป็นการออกมาเตือนทุกคนที่กำลังเดินทางไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ต้องระมัดระวังตนเองกันด้วยนะคะทุกคน

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

“เสี่ยโป้” โพสต์แฉ “เจ๊กานต์” ไม่ยอมจบ สั้นๆ ได้ใจความ

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นสนใ … …