วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนกำลังให้ความสนใจอย่างมาก จากการที่มีหลายคนแชร์เรื่องราวที่สร้างความตกใจ สงสาร และคำถามมากมาย

สำหรับเรื่องราวที่เราจะพาทุกคนไปดูกันนั้นเป็นเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นน่าจะทราบกันดีแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าเป็นเรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งที่เขานั้นป่วยหนักอย่างมาก แต่ต้องออกมาทำงานทั้งๆที่สายห้อยระโยงระยางไปหมด

สาวโพสต์ เจอลุงโชเฟอร์ สองแถว ป่วยหนัก ใส่สายออกซิเจนขับรถ หาเงินรักษาตัวเอง

เมื่อเวลาประมาณ 16.57 น. ของวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมามีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพโชเฟอร์สองแถวคนหนึ่ง ร่างกายซูบผอม แถมใส่สายออกซิเจน ออกมาขับรถหาเงินทั้งที่ตนเองยังป่วยหนัก สร้างความตกใจให้เธอออย่างมาก

โดยเธอใส่แคปชั่นว่า “วันนี้ นั่งสองแถวเหลือบไปเห็นพี่คนขับ ตัวผอมซูบ เราก็ว่าทำไมเขาผอมจัง เห็นสายท่อระโยงระยางในขณะที่ขับรถนั้น เราตกใจมาก จากค่าสองแถวเพียง 5 บาท เราเปลี่ยนใจให้ไป 100 บาททันที ไม่ต้องทอน บอกพี่เขาว่าเอาไปรักษาตัวนะคะ”

รายละเอียดดังกล่าว เจ้าของโพสต์ได้บอกว่าอยู่กับพี่โชเฟอร์ เพราะว่าหลังจากดพสต์ก็มีคนมาคอมเม้นท์ขอช่องทางการช่วยเหลือพี่เขา หลังจากที่คุยกันสักพัก ก็รู้ว่า ต้องการเพื่อหาค่าใช้จ่าย รักษาโรคมะเร็งปาก

เพราะว่าค่าใช่จ่ายไม่พอ เธอจึงขอเลขบัญชีมา เผื่อมีคนใจบุญอยากช่วยเหลือค่ารักษาลุงเขา เพื่อจะได้ไม่ต้องฝืนไปขับรถหาค่ารักษาตัวทั้งๆ ที่ป่วยแบบนี้ แต่ทั้งนี้ ก็มีคนเข้ามาคอมเม้นท์มากมายว่าคุณลุงที่ขับรถไม่ควรมาขับรถทั้งๆที่ป่วยอยู่ เพราะอาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้โดยสาร

สงสารผู้โดยสาร

น่าสงสารมาก

คุณลุง

เจ็บป่วย

ต้องรักษา

ตัวเองให้เป็นอย่างดี

คนแก่

จำนวนมาก

ไม่มีคนดูแล

และยิ่งแก่

ก็ยิ่งเจ็บป่วย

แล้วก็จะไม่มีเงิน

ในการรักษาตัวเอง

ประชากร

ในประเทศ

เรานั้น

มีผุ้สูงอายุ

อย่างมาก

ฉะนั้น

สิ่งสำคัญ

มากที่สุด

คือการรักษาตัวเอง

ให้ดีมาก

มากที่สุด

เพื่ออนาคต

จะได้

ไม่ต้องเจ็บป่วย

และจะได้ดูแล

ตนเองได้เป็นอย่างดี

เพื่อตัวเอง

ทั้งนั้น

คุณจะมีความสุข

แข็งแรง

หากคุณดูแลตัวเอง

ในวันนี้


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานั้นได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ บอกเลยนะคะว่าเรื่องราวของสุขภาพร่างกายของเรานั้นไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะเจอกับอะไรบ้าง สิ่งสำคัญที่สุด ก็คือการดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีมากๆค่ะ

ขอขอบคุณ : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

“เสี่ยโป้” โพสต์แฉ “เจ๊กานต์” ไม่ยอมจบ สั้นๆ ได้ใจความ

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นสนใ … …