วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของน้ำท่วมหลายจังหวัดในประเทศไทยที่กำลังทำให้หลากหลายครอบครัวเดือดร้อนอย่างมากในขณะนี้เลยก็ว่าได้นะคะ

สำหรับเรื่องราวที่เราจะพาทุกคนไปดูกันในวันนี้นั้นก็คือเรื่องราวของการเกิดน้ำท่วมหลากหลายพื้นที่ในประเทศไทย ที่หลากหลายคนนั้นได้ประสบปัญหาและด้รับความเดือดร้อนอย่างมากในขณะนี้ บอกเลยนะคะว่า วิกฤตมากๆ

#Saveubon กระหึ่มโซเชียล อุบลราชธานี วิกฤตขั้นสุด หวั่นน้ำทะลักเข้าโรงพยาบาล

เพจเฟสบุ๊ก Drama  – addict ได้อัปเดตสถานการณ์ ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยได้มีการเปิดรับอาสาสมัครกรอกถุงทรายเพื่อทำแนวกั้นน้ำ ให้กับโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์นั้น ซึ่งได้รับแจ้งข้อมูลจากคนในพื้นที่

ระบุว่า ตอนนี้ที่อุบลเส้นทางสัญจรเหลือหลักๆ เหลือแค่ 1 เส้นทาง นอกนั้นปิดถนน และน้ำปริ่มถนนขอบถนน ตอนนี้น้ำเริ่มเข้าเมือง ส่วนที่น่าห่วงที่สุดคือโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เพราะห่างจากจุดตอนที่น้ำเข้ามาในเมืองไม่ไกลมาก

ข้อมูลล่าสุด ระบุว่า บริเวณสะพานเสรีประชาธิปไตย ระดับน้ำจากแม่น้ำมูลวัดได้ที่ประมาณ 10.83 เมตร และน้ำได้ไหลเข้าท่วมตลาดสดเทศบาล 3 ตัดขาดการเชื่อมต่อถนนที่เชื่อมระหว่างอำเภอเมือง และอำเภอวารินชำราบ

รถเล็กสามารถสัญจรได้ มีเพียงรถทหารที่ใช้ในการสัญจรเท่านั้น หลายโรงเรียนมีประกาศหยุดโรงเรียนแล้ว ล่าสุด แฮทแทก #Saveubon กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในทวิตเตอร์จนขึ้นเทรนอันดับ 1 โดยชาวโซเชียลต่างพยายามหนุนให้เป็นกระแส

เพื่อให้ความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนเข้าถึงผู้ประสบภัยมากยิ่งขึ้น เพราะในขณะนี้เรียกได้ว่าวิกฤตขั้นสุดแล้ว โดยเฉพาะโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ที่เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมรับมือขนย้ายยารักษาโรค เครื่องมือแพทย์หนีน้ำกันอย่างโกลาหล

น้ำท่วม

กลายเป็นวิกฤต

มากสุดๆ

เพราะว่า

เป็นเรื่อง

ของภัยพิบัติ

ที่หลายๆคน

ไม่อยากให้เกิดขึ้น

เป็นสิ่งที่

ทำให้หลายๆคน

เดือดร้อน

อย่างมาก

กับเรื่องราวนี้

น่ากลับมาก

ที่เกิดเรื่องราวนี้

บอกเลยว่า

ทุกคน

ต้องดูแล

ตัวเอง

ดูแลสมาชิก

ครอบครัว

อย่างดี

มีหลายๆคน

เข้าไปช่วย

และส่งใจ

ไปช่วย

อย่างมากมาย

ตั้งสติ

และก็อย่าประมาท

กับทุกอย่าง

ทุกคน

ต้องปลอดภัย

อย่างแน่นอน

ทุกคนรับรู้ค่ะ

กำลังลำบากมากๆ

ช่วยเหลือชาวอุบล

ขอขอบคุณ Sanook

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ บอกเลยนะคะว่า น่าติดตามอย่างมากและขอให้ทุกคนในพื้นที่ทุกคนดูแลความปลอดภัยของตนเองกันด้วยนะคะ เพราะว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของภัยธรรมชาติที่เราไม่รู้ได้เลย

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

“เสี่ยโป้” โพสต์แฉ “เจ๊กานต์” ไม่ยอมจบ สั้นๆ ได้ใจความ

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นสนใ … …