วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่ทำให้หลายๆคนนั้นต้องตื่นตระหนกอย่างมากกันเลยทีเดียวล่ะค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องของความเดือดร้อน ทางอัคคีภัย

สำหรับเรื่องราวที่เราจะพาทุกคนไปดูกันในวันนี้นั้นเป็นเรื่องราวของการเกิดอัคคีภัย ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่เพราะว่าเรื่องแบบนี้เราไม่รู้ว่าจะเกิดกับเราตอนไหน และเรื่องราวแบบนี้หากเกิดขึ้นกับเรา คงรู้สึกไม่ดีอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ระทึก ไฟไหม้ตึกโบ๊บํทาวเวอร์ แม่ค้า วิ่งวุ่นหอบของหนีตายกลางดึก

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 กันยายน ร.ต.ท.โกเมน วรรณบวร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สูง 7 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา โบ๊เบ๊ทาวเวอร์ ซอยดำรงรักษ์ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพ

จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พลตำรวจเอกสมยศ อุดมรักษาทรัพย์ พร้อมประสานรถป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร รถกระเช้าจากศูนย์ป้องกัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุคือ อาคารเลขที่ 1082/10 ชื่อร้านเจียงบูติค เป็นร้านขายบเสื้อผ้าและเป็นที่เก็บเสื้อผ้าโหล ประตูเหล็กด้านล่างถูกล็อคไว้ และเกิดแสงเพลิงขึ้นที่บริเวณชั้นที่ 2 ก่อนที่จะเกิดไฟลุกลามขึ้นไปชั้นบนอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเหล็กและระดมฉีดน้ำจำนวนหลายหัวฉีดเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามโดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นมีรายงานว่าที่ชั้น 7 ซึ่งเป็นดาดฟ้าและเป็นห้องพัก มีคนติดค้างอยู่ภายใน ทราบชื่อต่อมาคือ

นางระพีพร หลิว อายุ 33 ปี พร้อมสามี พี่ชาย ซึ่งเป็นชาวจีน และลูกชายวัย 1 ปี 3 เดือน โดยเธอได้กล่าวว่า มีอาชีพขายเสื้อผ้า และเช่าห้องชั้น 7 อาศัยมา 4 ปีกว่า ก่อนเกิดเหตุนอนหลับอยู่ สามีได้กลิ่นไหม้ จึงรีบบอกให้ทุกคนรีบหนี ซึ่งตนได้อุ้มลูกหนีบันไดหนีไฟด้านหลัง

น่ากลัวมาก

เพลิงไหม้

เป็นเรื่องที่

หลายๆคน

นั้นต้องตรวจสอบ

หใ้ดี

ก่อนที่จะเลิกกิจการ

ใดๆก็ตาม

เพราะว่า

เป็นเรื่อง

ที่น่าเศร้า

อย่างมาก

หากเกิด

เรื่องราว

แบบนี้ขึ้น

ให้ทุกคนนั้น

ดูแลตัวเอง

กันให้ดีๆ

เพราะปัจจุบัน

เรานั้นโดน

เรื่องราว

เกี่ยวกับ

อัคคีภัย

และอุทกภัย

อย่างมากมาย

การช่วยกัน

ตรวจตรา

ดูแลกัน

จะช่วย

ทำให้

ไม่เกิด

เรื่องราว

น่าเศร้าแบบนี้อีก

ขอขอบคุณ สยามนิวส์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานำมให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ เรื่องราวแบบนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย หากคนเราไม่ประมาท เอาเป็นว่าหากจะทำอะไรก็ตรวจสอบดูดีๆกันด้วยนะคะทุกคน ไม่งั้นคนที่เดือดร้อน คือคุณ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

“เสี่ยโป้” โพสต์แฉ “เจ๊กานต์” ไม่ยอมจบ สั้นๆ ได้ใจความ

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นสนใ … …