วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของมรสุมที่ตอนนี้หลายๆคนนั้นเดือดร้อนอย่างมากกับพายุโพดุลที่เพิ่งผ่านไปใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่าต้องเตรียมตัวกันให้ดีเลยล่ะค่ะ

สำหรับเรื่องราวในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของการพยากรณ์อากาศ ของกรมอุตุวิทยาอีกแล้วค่ะ บอกเลยว่า ในเดือนนี้นั้นทุกคนต้องชุ่มฉ่ำไปด้วยฝนอย่างแน่นอน และที่สำคัญต้องระวังกันอย่างมากด้วยนะคะทุกคน

พรุ่งนี้เตรียมตัว ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน

มีคลื่นสูง 1 – 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร้องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ ประเทศลาว และเวียดนามตอนบน

เข้าสู่หย่อมกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน และอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นในระยะนี้ และฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก

ฝนฟ้าคะนอง

หลาหลายพื้นที่

ในประเทศไทย

เกิดจาก

ลมมรสุม

และพายุต่างๆ

ทำให้

ตอนนี้

ประเทศไทยนั้น

เกิดน้ำท่วม

อย่างมาก

ในหลายพื้นที่

และทำให้

หลายครอบครัว

เดือดร้อน

กันอย่างมาก

ช่วงนี้

ทุกครัวเรือน

ต้องดูแล

ตนเอง

กันอย่างมาก

เลยนะคะ

เพราะว่า

เรื่องราวของฝนตก

นั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา

และฝนตก

จะทำให้เรานั้น

เจ็บป่วย

ได้อย่างง่ายดาย

และหาก

ครอบครัวไหน

ที่เจอเรื่องราว

ของอุทกภัย

ให้มีสติมากๆนะคะ

เพราะว่า

เดียวมันจะผ่านไป

ครึ้มมาเลย

ขอขอบคุณ NEWS MAGAZINE

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการพยากรณ์อากาศจากรมอุตุนิยมวิทยา ถือว่าเป็นการออกมาเตือนทุกคนที่กำลังเดินทางไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ต้องระมัดระวังตนเองกันด้วยนะคะทุกคน

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

Comments

comments

1 min read">

Check Also

“เสี่ยโป้” โพสต์แฉ “เจ๊กานต์” ไม่ยอมจบ สั้นๆ ได้ใจความ

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นสนใ … …